> Tin tức và sự kiện > DẤU ẤN GIAO LƯU VĂN HOÁ VIỆT – NHẬT

DẤU ẤN GIAO LƯU VĂN HOÁ VIỆT – NHẬT

Khi tất cả mọi người còn đang băn khoăn lo lắng về khả năng phục hồi của Nhật Bản sau chiến tranh, thì chỉ trong một thời gian ngắn, chưa đầy 20 năm, đất nước ấy đã vươn lên trở thành một trong 3 nền kinh tế cường thịnh nhất thế giới, với trữ lượng vàng và ngoại tệ gấp 3 lần Mỹ, khiến người dân các nước phải ngả mũ thán phục trong sự ngỡ ngàng. Vậy điều gì đã khiến Nhật Bản trở mình ngoạn mục như vậy?

Với tinh thần học hỏi những tinh hoa của đất nước và con người Nhật Bản cùng với phương cách quản lý nhân sự từ các Doanh nghiệp Nhật, đặc biệt là những tập đoàn vươn ra và có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, ngày 13/11 vừa qua, Công ty Phát Tiến (PTC) đã tổ chức ngày hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật dành cho các cấp quản lý của PTC.

Nhật Bản là đất nước trải qua nhiều biến cố, thiên tai lại không có nhiều tài nguyên nhưng với nền kinh tế được dẫn dắt bởi những doanh nghiệp phát triển vượt bậc và tiên phong đã đưa Nhật Bản trở thành một siêu cường trên thế giới. Vậy điều gì đã khiến Nhật Bản phát triển thần kỳ như vậy?

Đầu tiên, chính là CON NGƯỜI, với tinh thần làm việc nghiêm túc được thể hiện qua các thuộc tính:

1. Tuân thủ nguyên tắc

Khi làm việc, cái gì đã là nguyên tắc thì cứ thế mà làm, không có ngoại lệ. Người Nhật đặc biệt chú trọng giờ giấc. Với họ, đúng giờ là nguyên tắc tối thiểu khi hợp tác làm ăn và thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

2. Sống vì tập thể

Trải qua nhiều thiên tai khắc nhiệt, người Nhật đã cùng nhau đoàn kết chống chọi, tạo nên một tinh thần tập thể rất đáng để học hỏi. Khi cả đất nước khốn đốn vì thảm họa động đất sóng thần kép, người ta vẫn phải nể trọng khi thấy những hàng dài người xếp hàng trật tự nhận đồ cứu trợ. Với họ, mỗi cá nhân là một phần làm nên dân tộc. Có dân tộc mới có cuộc sống ấm no của mỗi người.

3. Chăm chỉ, cần mẫn trong công việc

Người Nhật rất yêu thích công việc, họ chăm chỉ làm việc và coi công việc như là một phần yêu thích của cuộc sống. Họ hạnh phúc khi được làm việc và đóng góp sức mình cho đất nước. Công việc đối với người Nhật không chỉ đơn thuần là kiếm tiền, nó trở thành cuộc sống của họ.

4. Sáng tạo trong làm việc

Tinh thần làm việc của người Nhật đề cao sự sáng tạo hơn là rập khuôn. Đôi khi có thể không phải là cái mới nhất nhưng chỉ cần tốt hơn trước đây.

Sau CON NGƯỜI, chính là TRIẾT LÝ QUẢN LÝ của các Doanh nghiệp Nhật Bản, đề cao tính kỹ luật; tinh thần đoàn kết trong công việc; triết lý đặt trọng tâm vào con người, không phải sự việc; Cải tiến liên tục & Tử tế trong mọi việc.

Chắt lọc từ tinh hoa cộng với sứ mệnh của PTC, các Giá Trị Cốt Lõi mà PTC sẽ theo đuổi từ hôm nay được tóm tắt lại bằng “5T”

  • Tuân thủ
  • Tập thể
  • Tiên phong
  • Tận tâm
  • Tử tế

Các giá trị này được sắp xếp theo thứ tự giá trị cơ bản nhất đến giá trị mang tính cảm xúc cao. Các Giá Trị Cốt Lõi 5T cũng đã được giải thích cặn kẽ để có thể tiếp tục lan tỏa từ hơn 100 thành viên quản lý của PTC đến từng thành viên tại Đơn vị, Cửa hàng và văn phòng. Từ đó cùng nhau điều chỉnh và nhất quán trong suy nghĩ và hành vi ứng xử, hướng đến xây dựng PTC phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_1

Tập thể PTC

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_2

Những tiếng vỗ tay cùng nụ cười trao nhau trước khi vào chương trình

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_3
Anh Hồ Minh Trí – Chủ tịch HĐQT PTC gửi gắm những tình cảm và niềm tin dành cho nhân viên

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_4

Anh Thái Thành Sơn chia sẻ “Ứng dụng văn hoá & Quản lý DN Nhật trong PTC”

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_5

HĐQT chụp hình lưu niệm với ông Nguyễn Trí Dũng – vị khách mời đặc biệt của chương trình

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_6

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_7

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_8

Giao-luu-van-hoa-Viet-Nhat-PTC-holding_9

Vũ Điệu Bon-Odori

Call Now Button